Home / Hướng Dẫn Seo Top / Seo Tổng Thể / Máy tính Google thắng trận đầu trước kỳ thủ cờ vây số một trái đất – VnExpress

Máy tính Google thắng trận đầu trước kỳ thủ cờ vây số một trái đất – VnExpress

 Alpha Go thắng lợi với chênh lệch nửa điểm

Kỳ thủ cờ vây số một thế giới Ke Jie hôm qua bị trí tuệ nhân tạo (AI) mang tên Alpha Go của Google đánh bại với gián đoạn nửa điểm. Đây là trận đấu đầu tiên trong loạt ba trận giữa Alpha Go và Ke Jie, BBC đưa tin.
Cuộc đối đầu giữa Alpha Go và Ke Jie diễn ra sau thắng lợi của AI này trước Lee Se-dol, một trong những kỳ thủ cờ vây mạnh nhất thế giới bây giờ. Các chuyên gia gọi đó là khoảnh khắc đột phá của công nghiệp AI.
Ke Jie diễn đạt Alpha Go “giống như một vị thánh cờ vây”, khẳng định cỗ máy của Google chấp hành nhiều bước đi bất thần và gây tuyệt vời mạnh. Vài nước đi không bao giờ sinh ra trong các trận đấu giữa người với người, gây không ít gian nan cho Ke Jie.
Trưởng nhóm phát hành Alpha Go Demis Hassabis cám ơn kỳ thủ người TQuốc vì một trận đấu rất kịch tính. Ông Hassabis cho biết Ke Jie đã áp dụng nhiều nước đi từ các trận đấu trước của Alpha Go. Điều này đẩy nó đến giới hạn hoạt động, buộc AI này phải xử lý những chiến thuật của chính mình.
may-tinh-google-thang-tran-dau-truoc-ky-thu-co-vay-so-mot-the-gioi

Kỳ thủ Ke Jie nhận thất bại trước tiên trước Alpha Go. Ảnh: IBTimes.

Trận đấu thứ hai sẽ diễn ra vào ngày 25/5. Nếu Ke Jie gỡ hòa, hai đấu thủ sẽ chạm chán nhau trong trận quyết định diễn ra hôm 27/5. Cờ vây được coi là một trong những trò chơi phức tạp nhất quả đât, đòi hỏi sức mạnh xử lý gấp nhiều lần so với cờ vua. Alpha Go xây dựng chiến thuật bằng cách nghiên cứu những trận đấu của các kỳ thủ, cũng như tự đấu với chính mình.
Tử Quỳnh

Có thể bạn quan tâm: ngoaivi

About lethanhsang

Check Also

Lý do không nên loại bỏ vỏ bưởi – VnExpress Sức Khỏe

Theo Zenlife, từ nhiều năm qua, vỏ bưởi được dùng làm thuốc trong y học …