Home / Quảng Cáo Thành Viên / Khách sạn 5 sao cần phải đáp ứng những tiêu chuẩn nào? – Sao Khách Sạn

Khách sạn 5 sao cần phải đáp ứng những tiêu chuẩn nào? – Sao Khách Sạn

Sao khách sạn là một trong những nhân tố được các doanh nghiệp và đơn vị kinh doanh lĩnh vực lưu trú đều nhiệt tình. Mỗi sao khách sạn đều phải phục vụ những tiêu chuẩn nhất định về cơ sở vật chất, trang vũ trang, chất lượng dịch vụ cũng như đáp ứng những nhu cầu của khách hàng. Vậy đối với khách sạn 5 sao thì cần phải phục vụ những tiêu chuẩn nào?
111
Theo quy định của nhà nước thì các khách sạn 5 sao cần phải phục vụ được những tiêu chí như sau:
Về địa điểm kiến trúc
Vị trí phải bảo đảm có giao thông dễ dàng và  môi truờng cảnh quan sạch, đẹp. Kiến trúc phải bảo đảm được sự đơn lẻ, kiểu dáng đẹp và vật liệu xây đắp cao cấp cũng như nội ngoại thất đẹp trang nhã.
Những khách sạn 5 sao phải có diện tích tối thiểu là 100 buồng. Khu vực gửi xe phải đủ cho 50% tổng số buồng. Đối với các phòng ăn uống phải bảo đảm đủ Âu, Á; các phòng tiệc; Các phòng ăn đặc sản cũng như các bar; bar đêm. Đối với những khu vực hành chính phải bảo đảm có phòng làm việc của giám đốc và phó giám đốc cũng như các phòng tiếp khách.
Bên cạnh đó phải đảm bảo đủ các phòng nghiệp vụ chuyên môn, kỹ thuật, phòng trực tầng; phòng cho nhân viên phục vụ, khu giặt là; kho để đồ.
Riêng khu vực bếp thì cần phải đảm bảo có tường ốp gạch men sứ cao cấp, sàn lát vật liệu chống tởn, đủ các trang bị kho lạnh và các kho đủ thông thoáng.
Trang thiết bị tiện nghi
Đối với tiêu chuẩn trang thiết bị tiện nghi cần phải đảm bảo được đồng bộ và tân tiến, có chất lượng tốt, đồng thời phải trang trí nghệ thuật, lôi cuốn.
Đối với buồng ngủ thì cần trang trí phía bên trong đẹp, hài hòa và đủ ánh sáng.
Đối với đòi hỏi về thảm phải có chất lượng tốt và cần trải thảm trong buồng ngủ, cầu thang.
Có điều hòa thông thoáng tại các khu vực trọng điểm và khu vực phổ biến. Thang máy từ tầng 3 phải có thang máy riêng cho khách, cho nhân viên phục vụ và thang máy dành riêng cho người khuyết tật.
Các phục vụ dịch vụ trong khách sạn
Các phục vụ phục vụ trong khách sạn phải bảo đảm tiện lợi và phục vụ nhu cầu của đối tượng mua hàng. Ngày cần thay ga, gối, giường ngủ 1 lần/ 2 ngày, thay khăn mặt, khăn tắm, vệ sinh phòng 2 lần/ 1 ngày, phải có nhân viên trực buồng 24/24h
Luôn sẵn sàng phục vụ thưởng thức 24/24, phục vụ bữa sáng và nhiều phục vụ đi kèm khác
112
Nhân viên
Các nhân viên tại khách sạn 5 sao phải đảm bảo có trình độ đại học đối với cán bộ quản lý khách sạn và qua khoá học quản trị kinh doanh khách sạn hay khóa học quản lý kinh tế du lịch tối thiểu là 1 năm. Biết ít ra một ngoại ngữ thông thạo, đẳng cấp lịch sự.
Đối với nhân viên phục vụ phải được đào tạo chuyên môn và nghiệp vụ chuyên nghiệp và biết ít nhất một ngoại ngữ. Đối với tiếp tân thì phải biết 2 ngoại ngữ thông thạo, ngoại hình ưa nhìn.
Đó là vài tiêu chuẩn cần có của khách sạn 5 sao. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thêm nhiều tin tức cụ thể nhé
Quý đối tượng mua hàng có nhu cầu sử dụng phục vụ hoặc cần tư vấn và giải đáp thắc mắc có thể liên hệ với chúng tôi.

Tư Vấn Xin Giấy Phép
0981.641.719
Dịch Vụ Xin Giấy Phép Sao Khách Sạn

Đọc thêm: saokhachsan.com

About lethanhsang

Check Also

Khám phá tổng quan về máy cắt sắt

Máy cắt sắt chính là một trong những loại máy móc khá tầm thường trên …