Home / Lĩnh Vực Trao Đổi / Gia công, xử lý bề mặt kim loại là một khâu không thể thiếu trong suốt giai đoạn xi mạ bởi nó quyết định chất lượng

Gia công, xử lý bề mặt kim loại là một khâu không thể thiếu trong suốt giai đoạn xi mạ bởi nó quyết định chất lượng

Gia công, xử lý bề mặt kim khí là 1 khâu chẳng thể thiếu trong suốt giai đoạn xi mạ bởi vì nó quyết định chất lượng của lớp hóa chất xi mạ. ko chỉ mang đến 1 bề mặt nhẵn bóng, xử lý bề mặt kim loại còn giúp cái sạch sẽ nhiều vết gỉ sét, màng oxit, dầu mỡ hay các chất bẩn trên bề mặt kim loại, mạ kẽm nhúng nóng là gì giúp lớp mạ được bám chắc trên kim khí nền.
 

những phương pháp xử lý bề mặt kim loại

phương pháp mài cơ khí: sử dụng nhiều dòng bột mài (nhôm oxit) và công cụ mài để tiến hành mài thô, mài tinh,…

cách thức quay bóng: Bao gồm quay bóng khô và quay bóng ướt, vận dụng với các xem ở đây nhỏ, không thể mài.

 

các hóa chất xử lý bề mặt kim loại

phương pháp hóa học: Tẩy dầu mỡ, tẩy vết gỉ sét để hạn chế làm lớp mạ vấy bẩn và bong tróc. cách thức này bao gồm tẩy dầu mỡ trong dung môi hữu cơ, tẩy dầu mỡ trong nhũ tương và dung dịch kiềm, tẩy dầu mỡ bằng cách thức điện hóa,…

có thể bạn quan tâm nhiều bài viết về mạ kẽm nhúng nóng là gì click tại đây https://grating.vn/ma-kem-nhung-nong-html.html

Tẩy dầu kiềm dạng nước hoặc bột: ứng dụng cho các kim khí nền là đồng, kẽm, sắt, thép, nhôm,… Hóa chất này với tính kiềm mạnh, trung bình hoặc nhẹ, tùy nhu cầu nhưng mà tuyển lựa dùng cho thích hợp.

Tẩy dầu axit dạng nước: sử dụng để tẩy dầu mỡ trên kim loại nền bằng phương pháp nhúng ở nhiệt độ thường trong khoảng 20 -30 phút. đặc biệt, dung dịch này sở hữu khả năng tẩy dầu mỡ trên nguyên liệu thép mạ kẽm nhưng không liên quan đến lớp kẽm.

Tẩy dầu nhôm: mang chức năng tẩy dầu mỡ, đồng thời tái sinh bề mặt cho nguyên liệu kim loại nhôm.

Phốt phát kẽm: Tạo một lớp phốt phát kẽm trên bề mặt kim khí và lớp phốt phát kẽm này bình ổn trong môi trường không khí, với khả năng chống gỉ và ăn mòn thấp, đồng thời tăng độ bám và độ đàn hồi cho lớp mạ. Phosphate kẽm được sử dụng chính yếu trong suốt sơn yên lặng điện.

Chất định hình: mang công dụng bình ổn, trung hòa bề mặt kim loại, song song thúc đẩy công đoạn phốt phát diễn ra nhanh hơn, và lớp phốt phát phủ đều, bao phủ mịn, bám chắc trên bề mặt nguyên liệu kim khí hơn.

Chất xúc tác, tăng tốc: Giúp rút ngắn thời gian của giai đoạn phốt phát hóa.

Crom: Là một hóa chất ngành xi mạ phổ thông, với kỹ năng bị động nhuộm đá quý crom cho những lớp mạ kẽm, mạ cadimi, giúp nhiều lớp mạ này sáng bóng và có màu nhan sắc dễ nhìn, khác biệt là kỹ năng chịu ăn mòn vô cùng cao.

Axit sunfuric: trong suốt, ko màu, sở hữu kĩ năng hòa tan trong nước, được tiêu dùng để tẩy gỉ sét trong suốt công đoạn xử lý bề mặt kim loại.

 

About anhdon11

Check Also

nhập cảng cáp cẩu miền nam nhiều chiếc đạt sắp 13,92 triệu tấn, trị giá hơn 5,84 tỷ USD

Theo số liệu thống kê hàng hóa xuất du nhập của Tổng cục hải quan, …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *