Home / Giới Thiệu / Để trẻ sản xuất tư duy tốt hơn

Để trẻ sản xuất tư duy tốt hơn

De tre phat trien tu duy tot hon

Theo các nhà khoa học, sự tạo ra tư duy, suy luận của trẻ em chịu tác động của 3 nhân tố: di truyền, môi trường sống và yếu tố bắt nguồn từ bệnh. Trong đó chúng ta có thể tác động trên 2 yếu tố: môi trường sống và bệnh lý để giúp trẻ phát hành tốt hơn kỹ năng tư duy, suy luận.
Nhiễm giun tác động tới sự phát triển của trẻ
Từ đầu thế kỷ 20, khoa học đã ghi nhận ảnh hưởng của nhiễm giun trên khả năng nhận thức và tư duy của trẻ. Giun ký sinh đường ruột thường không thể hiện những triệu chứng hoạt động mạnh mẽ như các bệnh khác, mặc dầu người bệnh có thể đang chứa trong người một số lượng giun không ít. Do đó, người bệnh thường không lưu ý, nhất là các bậc phụ huynh thường sợ hãi cho con em mình bị những nguyên nhân khác hơn là nghĩ đến giun.
Do các triệu chứng của giun âm thầm nên bệnh nhân thường để mắc bệnh kéo dài. Nếu số lượng giun hiện diện trong cơ thể người càng nhiều, càng lâu dài thì các chất dinh dưỡng, vitamin, máu của đứa trẻ bị chiếm hữu đoạt theo thời điểm ngày càng trầm trọng sẽ đưa đến tình trạng suy dinh dưỡng, thiếu máu thiếu sắt. Thiếu máu thiếu sắt sẽ ảnh hưởng đến sự dồn vào một chỗ, trí nhớ và quá trình học tập.
Các nghiên cứu cho thấy nhiễm giun đường ruột tác động tới các kĩ năng học tập của trẻ như suy luận, nhận thức, kĩ năng quyết định và sự dồn vào một chỗ, vận tốc hoạt động tinh thần… Việc tẩy giun định kỳ sẽ giúp các em phòng tránh được tốt hơn các tác hại của nhiễm giun trên các năng lực học tập này.

Bảo vệ và tăng nhanh sự sản xuất tư duy cho trẻ bằng cách nào?
Y học cho biết, các em ở lứa tuổi này bắt đầu có kĩ năng liên minh các biểu tượng một cách logic để giải quyết các vấn đề cụ thể, có tài năng chấp hành các bài tập phân nhóm sắp xếp các vật theo một chuỗi logic. Các bậc phụ huynh cần tạo điều kiện cho trẻ thực hành, suy nghĩ và tham gia vào những hoạt động mang tính tư duy, suy luận.
Môi trường mới là nơi quyết định các tiềm năng đó có phát huy đầy đủ hay không. Dường như, để giúp cho trẻ được mạnh bạo hơn, tinh thần sáng suốt hơn, một trong những điều cần làm là tẩy giun định kỳ và hàng loạt cho tất cả thành viên trong gia đình, kể cả người lớn bị nhiễm giun cùng lúc. Cần thi hành việc tẩy giun vào thời điểm nhất định.
Theo Thanh nữ Thủ đô

Có thể bạn quan tâm: tainangnhi

About lethanhsang

Check Also

Tập cho con nét chữ đẹp

Nhiều phụ huynh thường thắc mắc vì sao cùng học một lớp, mà có những …